» » Bị tắc vòi trứng trái, tắc vòi trứng phải

Bị tắc vòi trứng trái, tắc vòi trứng phải

Vòi trứng (hay ống dẫn trứng) là ống nối giữa tử cung và buồng trứng bao gồm vòi trứng trái và vòi trứng phải. Khi bị tắc vòi trứng bên trái, tắc vòi trứng phải hay là tắc cả hai vòi trứng đồng nghĩa với việc chị em sẽ gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai và có thể bị vô sinh hiếm – hiếm muộn nếu không phát hiện và điều trị kip thời. Để giúp chị em hiểu thêm về bệnh viêm tắc vòi trứng, các bác sỹ của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ phân tích về bệnh tắc vòi trứng trái và tắc vòi trứng phải.

nguyên nhân gây tắc vòi trứng trái vòi trứng phải là gì

Nguyên nhân bị tắc vòi trứng trái, tắc vòi trứng phải


Có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em bị tắc vòi trứng, trong đó những nguyên nhân chủ yếu là do việc vệ sinh không sạch sẽ của chị em khiến chị em bị viêm nhiễm ở âm đạo và cổ tử cung sau đó lây ngược dòng lên vòi trứng và gây tắc vòi trứng hoặc do chị em mắc các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ tình dục không an toàn khiến cho các vi khuẩn và vi rút thông qua hoạt động tình dục lây nhiễm đến vòi trứng và gây viêm tắc vòi trứng trái hoặc tắc vòi trứng phải thậm chí là cả 2 bên, ngoài ra, khi chị em nạo phá thai nhiều lần hay đặt dụng cụ tránh thai ở cổ tử cung khiến cổ tử cung và tử cung bị tổn thương tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và lây lan đến vòi trứng gây tắc vòi trứng,…

biểu hiện bị tắc vòi trứng trái, tắc vòi trứng phải

Biểu hiện của tắc vòi trứng trái, tắc vòi trứng phải


Dù bị tắc vòi trứng trái hay tắc ống dẫn trứng phải cũng như bị tắc vòi trứng cả hai bên thì chị em cũng sẽ có những biểu hiện như:


– Kinh nguyệt không đều: Vòi trứng và buồng trứng có liên quan mật thiết với nhau nên khi vòi trứng trái hay vòi trứng phải bị tắc sẽ ảnh hưởng buồng trứng và làm tổn thương đến chức năng buồng trứng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. 


– Đau bụng kinh: tắc vòi trứng khiến máu kinh khó được lưu thông và ứ đọng tại tử cung gây nên hiện tượng đau bụng kinh mỗi khi chị em đến chu kỳ kinh nguyệt.


– Vô sinh – hiếm muộn: Vòi  trứng là nơi tinh trùng và trứng gặp nhau để thụ tinh nhưng do vòi trứng trái và vòi trứng phải bị tắc khiến cho tinh trùng và trứng khó hoặc không gặp nhau và không thể thụ tinh gây ra hiện tượng vô sinh – hiếm muộn.


– Mang thai ngoài tử cung: Khi bị tắc vòi trứng trái hay vòi trứng phải chị em sẽ khó thụ thai và nếu có thụ thai được thì thường mang thai ngoài tử cung do phôi thai không thể di chuyển vào buồng tử khi vòi trứng bị tắc.


– Khi bị tắc vòi trứng, ngoài những biểu hiện như ở trên, chị em phụ nữ còn có biểu hiện là ra nhiều khí hư bất thường về cả màu sắc và tính chất, chị em cảm thấy mệt mỏi, đau khi giao hợp, đau mỏi lưng,…


Bị tắc vòi trứng trái hay bị tắc vòi trứng phải đều ảnh hưởng đến sức khỏe và thiên chức làm mẹ của chị em vì thế, các bác sỹ sản phụ khoa thuộc phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội khuyến cáo chị em khi có những dấu hiệu bệnh tắc vòi trứng trái, tắc vòi trứng phải thì nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị ngay vì bệnh tắc vòi trứng có thể chữa khỏi và việc chữa trị càng sớm sẽ giúp cho quá trình thụ thai của chị em càng tốt hơn.
Đối với việc điều trị tắc vòi trứng cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh, vị trí tắc,  cũng như mức độ tắc vòi trứng và tình hình sức khỏe của người bệnh các bác sỹ sẽ chỉ định điều trị thích hợp. 


Ngày nay, phẫu thuật được đánh giá là phương pháp điều trị tắc vòi trứng trứng hiệu quả nhất. 


Với những thông tin về  tắc vòi trứng trái, tắc vò trứng phải hi vọng có thể giúp chị em có thêm kiến thức về bệnh và khi bị tắc vòi trứng trái, tắc vòi trứng phải thì có phương pháp điều trị kịp thời.


Nếu còn muốn tìm hiểu về bệnh tắc vòi trứng trái, tắc vòi trứng phải, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *