» » » Bỏ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc có an toàn không

Bỏ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc có an toàn không

Hỏi:


Chào bác sĩ, hiện cháu đang là sinh viên năm 2, cháu đã có người yêu và chúng cháu đã đi quá giới hạn. Do hoàn cảnh hai đứa còn là sinh viên nên chúng cháu không thể giữ thai lại được. Từ đó đến nay, cháu ước tính thai khoảng 1 tháng tuổi. Vậy xin hỏi bác sĩ bỏ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc có an toàn không? Rất mong nhận được lời giải đáp từ bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ!


(Hoài Th, 22 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội)


Trả lời:


Chào bạn,


Theo như trong thư  bạn có viết, ước tính thai khoảng 1 tháng tuổi (4 tuần tuổi) nên chúng tôi chưa thể biết rõ chắc chắn tuổi thai của bạn. Vì vậy, việc làm quan trong lúc này là cháu cần đến cơ sở y tế chuyên khoa hoặc các phòng khám uy tín chuyên môn để kiểm tra xác định chính xác tuổi thai cũng như hiện trạng của mình.

 

bỏ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc có an toàn không vậy

Bỏ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc có an toàn không ?


Khi xác định được điều này mới có thể áp dụng các biện pháp phá thai an toàn thích hợp cũng như là đảm bảo sự an toàn cho bản thân bạn.


Trở lại với câu hỏi của bạn “bỏ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc có an toàn hay không vậy?”. Bác sĩ phòng khám Ngô Quyền cho biết: Thông thường, thai bắt đầu đi vào tử cung từ tuần thứ 4, tuy nhiên là ở trong một số trường hợp thai có thể di chuyển chậm hơn hay bám rễ chậm lên tử cung hoặc do cơ địa, sức khỏe của người mẹ nên chưa thấy thai trong tử cung. Trường hợp thai 1 tháng tuổi, đã vào tử cung thì thai phụ mới thực hiện phương pháp phá thai an toàn.


Thai 1 tháng tuổi là lúc thai còn nhỏ và chưa xác định chính xác thai đã vào tử cung chưa. Vì vậy, trong trường hợp của bạn để biết thai đã vào tử cung chưa, có thể thực hiện phá thai bằng thuốc không? Thì bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, nếu thai đã vào tử cung và sức khỏe của bạn tốt thì có thể áp dụng phương pháp phá thai an toàn do bác sĩ chuyên khoa chỉ định. 

 

bỏ thai 1 tháng tuổi an toàn

Bỏ thai bằng thuốc an toàn nếu thăm khám chính xác tuổi thai và sức khỏe thai phụ


Bác sĩ phòng khám Ngô Quyền cũng cho biết thêm: Với trường hợp thai dưới 8 tuần tuổi, khi thai đã vào tử cung thì có thể thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc. Phương pháp này chỉ thực sự an toàn nếu được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa sẽ mang lại hiệu quả cao về độ an toàn, nhanh chóng và ít gây biến chứng.


Bác sĩ cũng lưu ý với bạn rằng: nếu biết được chính xác tuổi thai và đủ điều kiện thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc thì bạn cần phá thai tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín dưới sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng khi mà chưa có sự thăm khám của y bác sĩ, việc làm này rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.


Với những thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp cho bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Bạn có thể đến phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao địa chỉ số 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để thăm khám, biết được chính xác tuổi thai, thai đã vào tử cung chưa… bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai phù hợp, đảm bảo an toàn. 


Nếu còn có thắc mắc gì, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Phụ nữ hay tìm kiếm:

  • bỏ thai bangqf thuốc

img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *