» » » Các biện pháp phá thai hiệu quả và an toàn nhất

Các biện pháp phá thai hiệu quả và an toàn nhất

 

Phá thai là việc làm không ai mong muốn, tuy nhiên nếu như rơi vào hoàn cảnh mang thai ngoài ý muốn (thai bị dị tật, thai chết lưu, mang thai do bị hiếp dâm…) thì đình chỉ thai nghén là một trong những giải pháp được nhiều chị em lựa chọn. Các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết khi đã có ý định thực hiện đình chỉ thai nghén thì chị em tốt nhất nên lựa chọn các phương pháp phá thai hiệu quả và an toàn nhất để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng mang thai về sau này.


Bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa sản phụ của phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết: phá thai an toàn là việc chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung, toàn bộ quy trình này phải được các bác sỹ có chuyên môn cao và thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo về các phương tiện kỹ thuật, môi trường vệ sinh đảm bảo để hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm và những biến chứng không mong muốn sau khi thực hiện phá thai.

 

các biện pháp phá thai an toàn và hiệu quả

Các biện pháp phá thai hiệu quả và an toàn nhất


Hiện nay, việc phá thai được thực hiện bằng 2 phương pháp là nội khoa (phá thai bằng thuốc) và ngoại khoa.
 

Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc)


Là việc các bác sỹ chỉ định cho thai phụ uống thuốc, thuốc phá thai có tác dụng làm dứng quá trình phát triển của thai nhi trong buồng tử cung sau đó kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Toàn bộ quy trình này được thực hiện trong buồng tử cung mà hoàn toàn không cần phải can thiệp bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào.


Việc phá thai bằng thuốc được thực hiện cụ thể như sau:


Thai phụ sau khi thăm khám đủ điều kiện sẽ được chỉ định uống viên đầu tiên tại cơ sở y tế. Sau khi uống thuốc chị em được tiến hành theo dõi khoảng 1-2 tiếng. nếu như không có triệu chứng bất thường nào có thể ra về. Sau từ 2-3 ngày thai phụ quay lại phòng khám để uống tiếp viên thứ 2. Sau khi uống viên thứ 2 chị em được tiếp tục theo dõi và nếu như không có dấu hiệu gì bất thường có thể về nhà nghỉ ngơi.


Sau khi uống thuốc phá thai chị em thường thấy xuất hiện tình trạng đau bụng dưới như trong kỳ kinh nguyệt, xuất huyết ở âm đạo, ngoài ra có thể thấy chóng mặt, buồn nôn, đau đầu… đây hoàn toàn là những triệu chứng bình thường và sẽ chấm dứt sau khoảng từ 1 tuần -10 ngày. Sau 2 tuần chị em quay lại cơ sở y tế để được đánh giá kết quả của quá trình gây sảy thai.


Phương pháp này chống chỉ định đối với những trường hợp thai phụ mắc các bệnh lý về máu, bệnh lý tuyến thượng thận, các bệnh lý tim mạch hoặc huyết áp cao, người điều trị Corticoid lâu ngày, hẹp van 2 lá, đang sử dụng thuốc chống đông hoặc những người bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.


Phá thai bằng thuốc áp dụng với những trường hợp thai hết 7 tuần tuổi ở tuyến huyện,hết 8 tuần tuổi ở tuyến tỉnh và hết 9 tuần tuổi ở tuyến trung ương.

 

các biện pháp phá thai đảm bảo an toàn

 

Có 2 biện pháp phá thai an toàn: Nội khoa và Ngoại khoa


Phá thai ngoại khoa : 


Phá thai ngoại khoa là phương pháp các bác sỹ sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê và các kỹ thuật, dụng cụ để can thiệp trong buồng tử cung để đưa túi thai ra ngoài. Phương pháp này được áp dụng với những trường hợp thai từ 8-18 tuần tuổi.


Phương pháp phá thai ngoại khoa bao gồm:


+ Hút thai chân không:là quy trình cac bác sỹ đưa ống hút chân không vào buồng tử cung và hút thai ra ngoài. Hút chân không áp dụng với những trường hợp hai từ 8-12 tuần tuổi.
 

+ Nong và gắp thai: Quy trình này đòi hỏi phải được thực hiện ở các cơ sở từ tuyến tỉnh trở lên và do các bác sỹ chuyên khoa thực hiện mới đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả, phương pháp này áp dụng với những trường hợp thai từ 13-18 tuần tuổi.


Phương pháp này được đặc biệt chống chỉ định đối với những trường hợp thai phụ đang mắc các bệnh nội khoa cấp tính, có sẹo mổ cũ ở thân tử cung, viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính ( cần được điều trị)…


Các bác sỹ cho biết thêm, để đảm bảo tuyệt đối an toàn chị em nên thực hiện đình chỉ thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ các bác sỹ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, đảm bảo cho quá trình này diễn ra chính xác, hiệu quả và an toàn nhất.


Hiện nay các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền áp dụng thực hiện đình chỉ thai nghén, toàn bộ quy trình được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt là sau khi thực hiện đình chỉ thai nghén chị em được kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y để giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe và hạn chế tình trạng bệnh tái phát. Phòng khám được trang bị các thiết bị chuyên khoa hiện đại nhằm giúp cho quá trình này thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.


Nếu bạn còn có thắc mắc xoay quanh vấn đề này hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.
Các biện pháp phá thai hiệu quả và an toàn nhất


 

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *