» » Cẩm nang sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ

Cẩm nang sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ

Chăm sóc sức khỏe sinh sản là một trong những vấn đề rất quan trọng, tuy nhiên điều đáng lo ngại là không nhiều chị em hiểu rõ và thực hiện tốt vấn đề này. Các bác sỹ của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cung cấp cẩm nang sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ – đây là những kiến thức cơ bản giúp chị em chủ động bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

 

Cẩm nang sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ


Cách vệ sinh vùng kín


Việc vệ sinh vùng kín là hết sức quan trọng, đây là một trong những vấn đề mà các chị em cần hết sức lưu ý. Đã có không ít trường hợp chị em mắc bệnh lý phụ khoa nếu như việc vệ sinh không được đảm bảo đúng cách. 


Các bác sỹ khuyên rằng, chị em cần vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày bằng nước sạch, có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh với độ pH thích hợp. Tuyệt đối không được thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo. Việc làm này vô tình sẽ khiến cho vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và gây viêm nhiễm vào bên trong âm đạo.

 

cẩm nang sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ


Chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân


Rất nhiều chị em bắt đầu bước vào cuộc sống hôn nhân nhưng rất thiểu hiểu biết về sức khỏe sinh sản. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều chị em không đảm bảo và chuẩn bị được sức khỏe tốt nhất trước khi mang thai. Những vấn đề về tình dục, sức khỏe sinh sản chưa được giải đáp sẽ là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục của nhiều cặp vợ chồng.


Các bác sỹ khuyên rằng tốt nhất cả 2 vợ chồng nên tiến hành khám sức khỏe tiền hôn nhân để hiểu hơn về những lưu ý trước khi bước vào đời sống hôn nhân, đảm bảo tình dục an toàn và chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho bé yêu chào đời.


Chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ mang thai


Việc chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ mang thai cũng hết sức quan trọng. Đây là thời điểm nhạy cảm mà chị em có nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa rất cao. Thậm chí có những trường hợp thai phát triển chậm hay nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến sẩy thai. Chính vì thế chị em cần hết sức lưu ý đến vấn đề chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ mang thai.

 

cẩm nang sức khỏe sinh sản của chị em nữ giới

 

Cẩm nang kiểm tra sức khỏe sinh sản cho phụ nữ


Chăm sóc sức khỏe sau sinh


Trải qua một lần sinh nở đồng nghĩa với việc chị em bị mất đi nhiều sức lực, thời điểm này cũng là một trong những giai đoạn mà chị em cần hết sức lưu ý vì rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.


Các bác sỹ khuyến cáo rằng: sau khi sinh con, đặc biệt là các chị em sinh thường, chị em cần kiêng khem trong việc quan hệ tình dục, tốt nhất là sau 3 tháng kể từ lúc sinh, việc vệ sinh trong thời điểm này cũng cần hết sức lưu ý để tránh nguy cơ viêm nhiễm ở vùng kín.


Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là một trong số các địa chỉ y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và những bệnh truyền nhiễm thông qua đường tình dục. Đội ngũ y bác sỹ của phòng khám là những người có trình độ chuyên môn cao đã từng kiểm tra thăm khám và điều trị thành công đối với nhiều trường hợp chị em mắc bệnh, các bác sỹ sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc của người bệnh trong quá trình thăm khám và điều trị.


Với phương châm: “Sức khỏe của bạn là trách nhiệm của chúng tôi”, trong các năm vừa qua, phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền trở thành một trong những địa chỉ tin cậy của rất nhiều người bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận.
Cẩm  nang này là những điều hết sức cơ bản và còn nhiều thiếu sót. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Phụ nữ hay tìm kiếm:

  • cẩm nang giành cho phụ nữ mang thai và chăm sóc em bé

img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *