» » » Dấu hiệu nhận biết bệnh u nang buồng trứng

Dấu hiệu nhận biết bệnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em nữ giới nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Vậy làm thế nào để phát hiện bệnh u nang buồng trứng?. Hãy cùng tham khảo những thông tin về dấu hiệu nhận biết bệnh u nang buồng trứng dưới đây từ đó nhận biết và có phương pháp chữa trị kịp thời khi mắc bệnh.


U nang buồng trứng chiếm tỷ lệ khoảng 80% các khối u buồng trứng nói chung, là loại khối u rất thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt phụ nữ trong lứa tuổi sinh đẻ, đại đa số là u lành tính, chỉ có một tỷ lệ nhỏ có biến chứng ung thư hóa. 
Mặc dù u nang buồng trứng thường là lành tính. Nhưng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của chị em, thậm chí gây vô sinh. Vì vậy, chị em nữ giới cần phải nắm bắt được những dấu hiệu của bệnh để nhận biết, phát hiện và có phương pháp chữa trị kịp thời nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

 

dau-hieu-bieu-hien-tac-ong-dan-trung-1

Dấu hiệu nhận biết bệnh u nang buồng trứng


Các bác sỹ sản phụ khoa thuộc phòng khám chất lượng cao địa chỉ 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng: 
Khi chưa có biến chứng, khối UNBT thường có các triệu chứng biểu hiện rất mơ hồ, đa số trường hợp chỉ phát hiện được khối u buồng trứng một cách tình cờ khi siêu âm bụng kiểm tra hay khi khám phụ khoa theo định kỳ.  Một số bệnh nhân có thể bị chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt, một số khác có cảm giác bị tức nặng ở vùng bụng phía dưới, nhưng các triệu chứng đều rất mơ hồ và không đặc hiệu.


– Khi u nang buồng trứng biến chứng gây xoắn u nang thì người bệnh sẽ thấy đau bụng dữ dội và liên tục, buồn nôn, nôn, đau hạ vị và có phản ứng thành bụng,…đây là cấp cứu sản khoa. 
 

– Nếu u nang buồng trứng biến chứng gây vỡ nang: người bệnh sẽ có dấu hiệu đau bụng, hạ vị và hai hố chậu ấn đau, có thể gây chảy máu trong và người bệnh có thể choáng vì mất máu. 

 

Nhận biết bệnh u nang buồng trứng qua những dấu hiệu nào

Nhận biết dấu hiệu u nang buồng trứng sớm để có cách điều trị kịp thời


Bệnh u nang buồng trứng nếu không được chữa trị kịp thời hoặc chữa không đúng phương pháp sẽ khiến cho khối u phát triển và gây chèn ép các cơ quan khác trong ổ bụng, gây xoắn u nang, vỡ nang,…. làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của người bệnh, có thể gây vô sinh, thậm chí vỡ nang nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.


Vì vậy, khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh u nang buồng trứng được nêu ở trên thì chị em nên đến các đơn vị y tế chuyên sản phụ khoa có uy tín để thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt.


Hiện nay, đối với việc chữa trị bệnh u nang buồng trứng, phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao số 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đang áp dụng chữa trị bằng phương pháp nội khoa(bằng thuốc) nhằm ngăn chặn sự phát triển của khối u nang và hạn chế các biến chứng nguy hiểm của bệnh tới sức khỏe.


Còn trường hợp khối u đã phát triển với kích thước lớn và gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe thì sẽ phải can thiệp ngoại khoa, phẫu thuật bóc tách khối u.


Những thông tin, chia sẻ trên hi vọng có thể giúp chị em nữ giới biết được dấu hiệu nhận biết bệnh u nang buồng trứng từ đó phát hiện bệnh sớm và có phương pháp chữa trị kịp thời khi mắc bệnh. 


Nếu còn có thắc mắc hay băn khoăn gì về bệnh u nang buồng trứng cũng như các bệnh phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí hay trực tiếp đến phòng khám để thăm khám và chữa trị khi có những dấu hiệu của bệnh.

 

Phụ nữ hay tìm kiếm:

  • cac dau hieu nhan biet benh u nang buong trung
  • cach ngan biet u nang
  • cach nhan biet benh u nang buong trung
  • cach nhan biet u buong trung

img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *