» » » Đốt lộ tuyến cổ tử cung an toàn cho nữ giới

Đốt lộ tuyến cổ tử cung an toàn cho nữ giới

Đốt lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp điều trị áp dụng đối với trường hợp chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng những tế bào tuyến cổ tử cung phát triển và xâm lấn mạnh mẽ ở cổ tử cung. Khi xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung những tế bào này vẫn hoạt động và tiết dịch mạnh mẽ, điều này khiến cho bề mặt cổ tử cung luôn ở trong tình trạng ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi và kích thích vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây viêm nhiễm, được gọi là tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung.


Tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp viêm lộ tuyến nào cũng áp dụng phương pháp đốt lộ tuyến. Việc đốt lộ tuyến cổ tử cung thông thường sẽ áp dụng đối với những trường hợp từ 0.5cm trở lên.

 

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

Đốt lộ tuyến cổ tử cung là gì, có đau không?


Đốt lộ tuyến cổ tử cung là một trong những giải pháp áp dụng đối với tình trạng viêm nhiễm từ 0.5cm trở lên. Đây là viêm nhiễm độ 2. Đối với những trường hợp này nếu như chỉ áp dụng điều trị bằng phương pháp nội khoa chắc chắn hiệu quả sẽ không cao và không dứt điểm được. Chính vì thế, đốt lộ tuyến cổ tử cung là một trong những giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này. Đốt lộ tuyến cổ tử cung thực chất là quá trình diệt tuyến, tiêu diệt những tế bào xâm lấn gây nên tình trạng viêm nhiễm diễn ra ở cổ tử cung.


Đốt lộ tuyến cổ tử cung về cơ bản không gây đau đớn đối với chị em. Trước khi thực hiện đốt lộ tuyến các bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cổ tử cung để hạn chế tối đa những đau đớn đối với chị em trong quá trình thực hiện. Thông thường thời gian đốt lộ tuyến khá nhanh, chỉ khoảng từ 15-20 phút, kết thúc quá trình này chị em sẽ có thể sinh hoạt bình thường .

 

Đốt lộ tuyến cổ tử cung bằng sóng cao tần


Sóng cao tần là một kỹ thuật mới được áp dụng trong việc điều trị các bệnh lý phụ khoa mà tiêu biểu là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Máy cắt đốt điện bằng sóng cao tần này có tác dụng cắt đốt triệt để tổ chức mềm, với những ưu điểm nổi bật như: độ chính xác cao, hạn chế thấp nhất mức độ tổn thương và đảm bảo sự an toàn đối với chị em. Quy trình đốt dựa trên ứng dụng phát xạ sóng điện cao tần vừa có tác dụng đối với việc tiêu diệt tế bào nhưng vẫn đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả.

 

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới như nào

 

Đốt lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu


Sau khi điều trị bằng phương pháp đốt lộ tuyến cổ tử cung, việc kiêng cữ là điều rất cần thiết. Chị em cần thời gian để bề mặt của tử cung phục hồi. Nếu như quay lại quan hệ tình dục quá sớm những tổn thương sẽ khó lành, gây nên tình trạng viêm nhiễm ở cổ tử cung. Thậm chí có thể làm tái phát tình trạng bệnh viêm lộ tuyến theo chiều hướng nặng hơn.


Chính vì thế mà sau khi thực hiện đốt lộ tuyến cổ tử cung, chị em nên kiêng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian từ 1-2 tháng để cho cổ tử cung được phục hồi. và tốt nhất để có thể hạn chế những ảnh hưởng đối với sức khỏe thì chị em nên tái khám để xác định tình trạng phục hồi mới nên quan hệ tình dục trở lại.

 

Đốt lộ tuyến cổ tử cung có con được không?


Băn khoăn này là điều hoàn toàn dễ hiểu, đặc biệt là đối với những trường hợp chị em chưa lập gia đình hoặc chưa sinh con. Điều mà nhiều chị em lo ngại đó là việc thực hiện đốt lộ tuyến cổ tử cung sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ. Về vấn đề này, bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa Sản phụ của phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết: viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu như không được điều trị sớm thì tình trạng viêm nhiễm làm tăng tiết dịch cổ tử cung sẽ ngăn cản quá trình thụ tinh, điều này gây khó khăn cho việc thụ thai, và việc điều trị càng chậm trễ thì viêm nhiễm càng nặng và tỷ lệ vô sinh càng cao. Như vậy việc đốt lộ tuyến cổ tử cung không những không ảnh hưởng đến khả năng mang thai mà còn giúp tăng tỷ lệ thụ thai ở nữ giới. tuy nhiên, để đảm bảo cho sự an toàn và hiệu quả cho quá trình này thì tốt nhất các bạn cần thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa có trang thiết bị hiện đại cũng như các bác sỹ đủ chuyên môn và trình độ.


Là một trong những phòng khám được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, hiện đại và hơn cả đó là sự hiệu quả trong việc thăm khám và điều trị, phòng khám 36 Ngô Quyền – Hà Nội chúng tôi trong thời gian qua được đông đảo bệnh nhân đánh giá là một trong những địa chỉ uy tín và tin cậy. Đối với việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sỹ của phòng khám áp dụng phương pháp đốt lộ tuyến bằng máy cắt đốt điện cao tần. Toàn bộ quá trình thăm khám và điều trị đều được các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và tính hiệu quả.


Với  những chia sẻ về những vấn đề liên quan đến việc đốt lộ tuyến cổ tử cung này, chúng tôi hi vọng chị em đã có thể giải đáp được những thắc mắc cơ bản và đánh giá được sự cần thiết của việc điều trị. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *