» » Hiện tượng viêm buồng trứng trái, phải

Hiện tượng viêm buồng trứng trái, phải

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh ở nữ đang ngày càng tăng và một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này xuất phát từ bệnh viêm buồng trứng. Các bác sỹ của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền sẽ giúp chị em tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng viêm buồng trứng trái, phải.


Viêm buồng trứng xuất phát chủ yếu do vi khuẩn xâm nhập và gây nên tình trạng nhiễm khuẩn ở buồng trứng. Tình trạng viêm nhiễm có thể diễn ra ở cả 2 buồng trứng trái, phải. Tỷ lệ mắc bệnh thường xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi sinh sản. Chị em có thể tăng nguy cơ mắc bệnh lý này nếu đã từng có lịch sử nạo phá thai không an toàn, người quan hệ tình dục bừa bãi hoặc mắc các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm khác. Vi khuẩn có thể xâm nhập từ âm đạo, qua cổ tử cung, buồng tử cung và gây viêm nhiễm ở buồng trứng.

 

hiện tượng viêm buồng trứng trái phải

Hiện tượng viêm buồng trứng trái phải do đâu ?


Người mắc bệnh thường thấy xuất hiện những biểu hiện cụ thể như:


–    Sốt, đau bụng dưới, đau vùng hông


–    Người bệnh thấy xuất hiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt vón cục


–    Viêm nhiễm ở cả 2 buồng trứng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sản xuất trứng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai, chị em thường gặp phải tình trạng vô sinh hiếm muộn.

 

hiện tượng viêm buồng trứng trái phải do đâu

Hiện tượng viêm buồng trứng trái phải cần phải điều trị sớm


Viêm nhiễm ở buồng trứng nếu như không được khắc phục sớm có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sản sinh trứng và có thể gây vô sinh đối với nhiều trường hợp nữ giới.


Chính vì thế việc thăm khám và điều trị cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt. Hiện nay đối với việc thăm khám và điều trị bệnh các bác sỹ của phòng khám chất lượng cao số 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: việc điều trị cần phải căn cứ vào tình trạng viêm nhiễm để áp dụng phương pháp chữa trị thích hợp nhất. Việc điều trị viêm buồng trứng được áp dụng bằng phương pháp nội khoa nhằm chấm dứt tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên đối với những trường hợp viêm nhiễm ở mức độ nặng thì cần phải can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa.


Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về hiện tượng viêm buồng trứng trái, phải. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *