» » » Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nữ giới như thế nào

Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nữ giới như thế nào

Chào các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền – Hà Nội. Em có một thắc mắc muốn nhờ các bác sỹ giúp trả lời giúp em với ạ. Hôm trước ở vùng kín của em xuất hiện 1 vết loét khác thường, có màu đỏ nhưng lại không gây đau và không gây ngứa, không chảy mủ. Đi khám bác sỹ bảo em bị bệnh giang mai giai đoạn đầu. Nhưng cháu đang thắc mắc là không biết tại sao em lại mắc bệnh giang mai. Các bác sỹ cho em hỏi nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nữ giới là như thế nào?. Em xin cảm ơn các bác sỹ. (Nguyễn Thị Hồng H).


Trả lời:


Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của bạn cho phòng khám chúng tôi. Bác sỹ Nguyễn Minh Thư – chuyên điều trị các bệnh xã hội thuộc phòng khám sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.


Bạn Hồng H thân mến! Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Triponema pallidum gây ra. Khi mắc bệnh giang mai sau khoảng thời gian 3-90 ngày, người bệnh sẽ xuất hiện một vết loét nông ở bộ phận sinh dục, vết loét này có màu đỏ, không chảy mủ và không gây ngứa, không gây đau (giống như triệu chứng bạn đang mắc phải). Sau đó khoảng 3-6 tuần, vết loét này sẽ tự biến mất nhưng không có nghĩa là bệnh đã khỏi mà bệnh đang chuyển sang những giai đoạn tiếp theo với các biểu hiện khác.

 

Tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nữ giới

 

nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nữ giới

 

Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nữ giới là như thế nào?


Bạn Hồng H thân mến! Còn về nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nữ giới là như thế nào?, thì chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:


Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục nên nguyên nhân hàng đầu gây lây nhiễm bệnh giang mai ở nữ giới đó là việc quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Ngoài ra, chị em nữ giới mắc bệnh giang mai còn có thể là do tiếp xúc vết thương hở hay sử dụng chung đồ dùng cá nhân có chứa xoắn khuẩn giang mai với người nhiễm bệnh,…

 

nguyên nhân gây ra bệnh giang mai ở miệng nữ giới

 

Hình ảnh bệnh giang mai ở miệng nữ giới


Bạn thân mến! nếu như đã có kết quả bạn mắc bệnh giang mai giai đoạn đầu thì chúng tôi khuyên bạn nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa để tiến hành điều trị ngay vì giang mai giai đoạn đầu có thể điều trị triệt để và ngược lại nếu không chữa trị bệnh sẽ chuyển qua những giai đoạn tiếp theo và mức độ nguy hiểm càng cao hơn lại để lại nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng cảu người bệnh.


Với những thông tin trên hi vọng có thể giúp bạn H và các chị em khác biết được nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nữ giới là như thế nào từ đó có biện pháp phòng tránh và phương pháp điều trị hiệu quả nếu mắc bệnh.


Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nữ giới hay các vấn đề liên quan, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về đường dâu nóng: (024) 38255599 –  083.66.33.399 các chuyên gia của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *