» » » Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được? là thắc mắc của nhiều chị em nữ giới sau khi thực hiện phá thai. Để giúp chị em có thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tránh các biến chứng sau khi phá thai và tránh mang thai ngoài ý muốn trở lại, trong bài viết này, các bác sỹ sản phụ khoa thuộc phòng khám 36 Ngô Quyền – Hà Nội sẽ cho chị em biết thời gian thích hợp để quan hệ tình dục sau khi phá thai bằng thuốc.

 

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

Xin hỏi phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được ?

 

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa được các bác sỹ sản phụ khoa thực hiện cho các trường hợp mang thai từ 5 tuần tuổi đến hết 7 tuần tuổi bằng cách sử dụng thuốc để đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung và kích thích co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài mà không cần phải can thiệp các thủ thuật ngoại khoa.

 

Để việc phá thai bằng thuốc thành công và nhằm đảo bảo sức khỏe cũng như tránh bị viêm nhiễm, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai trở lại thì bên cạnh việc tuân thủ các chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, sau khi phá thai bằng thuốc, chị em nữ giới cũng cần phải hết sức lưu ý đến vấn đề quan hệ tình dục để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

 

phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

 

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được?

 

Chị Hoàng Thị Minh Th (Tây Hồ) chia sẻ rằng sau khi chị phá thai bằng thuốc được 3 tuần thì thấy hết máu và sức khỏe bình thường nên vợ chồng chị đã quan hệ tình dục và kết quả là sau đó 1 tháng chị mang thai trở lại, bên cạnh đó chị còn bị viêm nhiễm phụ khoa khiến chị phải tiếp tục bỏ thai thêm lần nữa.


Không chỉ có chị Th mà có rất nhiều chị em sau khi phá thai bằng thuốc được 1-2 tuần thấy không ra máu nữa thì cứ nghĩ là đã phá thai thành công, sức khỏe ổn định và tiếp tục quan hệ tình dục với bạn tình mà không biết rằng việc này có thể khiến chị em nhẹ thì bị viêm nhiễm phụ khoa, mang thai trở lại, nặng thì mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục,…

 

Trao đổi về vấn đề phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được, bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên sản phụ khoa của phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết:

 

Thông thường thì sau khi phá thai bằng thuốc 1-2 tuần chị em sẽ hết ra máu và sức khỏe dần hồi phục, có thể đi lại, sinh hoạt và làm việc bình thường. Tuy nhiên, lúc này tử cung của chị em đang trong giai đoạn phục hồi nên nếu có quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này dễ khiến cho tử cung của chị em bị tổn thương và tạo điều kiện cho các bệnh viêm nhiễm phụ khoa phát triển, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai trở lại,…

 

Thời gian thích hợp để quan hệ tình dục sau khi phá thai bằng thuốc là 1 tháng hoặc hơn, tùy vào sức khỏe, cơ địa và sự phục hồi của từng người. Việc kiêng cữ, tránh quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng hoặc hơn sẽ giúp chị em bảo đảm sức khỏe cũng như không để lại hậu quả nghiêm trọng. 

 

Bên cạnh việc kiêng quan hệ tình dục thì sau khi phá thai, chị em cần chú ý thực hiện vệ sinh vùng kín, chăm sóc sức khỏe theo đúng chỉ định của bác sỹ và khi có những dấu hiệu bất thường của cơ thể thì đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám, xử lý kịp thời.  

 

Những thông tin trên hi vọng giúp chị em biết được phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được từ đó có quyết định đúng đắn để không bị mang thai trở lại và gặp những tai biến khác.

 

Nếu chị em còn có thắc mắc hay băn khoăn về vấn đề phá thai cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giải đáp cụ thể hoặc trực tiếp đến phòng khám để thăm khám và thực hiện phá thai an toàn khi mang thai ngoài ý muốn hay gọi về số: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *