» » » Phá thai bằng thuốc nhưng không ra máu phải làm sao

Phá thai bằng thuốc nhưng không ra máu phải làm sao

Chào bác sỹ! em đang còn đi học nhưng lại lỡ mang bầu nên em buộc phải bỏ thai. Vì sợ mọi người bàn tán nên em đã ra hiệu thuốc mua thuốc về để uống. Sau khi uống 2 viên thuốc phá thai đến nay gần được mấy ngày rồi mà em vẫn không thấy ra máu nhưng em lại bị đau bụng dữ dội. Bác sỹ cho em hỏi phá thai bằng thuốc nhưng không ra máu phải làm sao ạ? (Hoàng Thị V – Hải Phòng).

 

Trả lời:

 

Chào bạn!


Ngày nay, phương pháp phá thai bằng thuốc được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, thay vì đến các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai và thực hiện theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa thì một số chị em nữ giới đã tự ý mua thuốc về nhà để phá thai hay thực hiện bằng các bài thuốc dân gian mà không biết rằng việc làm này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới mà còn có thể gây vô sinh vĩnh viễn và tử vong nếu không được can thiệp kịp thời.

 

Phá thai bằng thuốc nhưng không ra máu phải làm sao

Phá thai bằng thuốc nhưng không ra máu phải làm sao

 

Thông thường, phá thai bằng thuốc được chỉ định cho trường hợp mang thai không quá 7 tuần tuổi, bằng cách sử dụng thuốc nhằm chất dứt thai kỳ và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. 

 

Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, chị em nữ giới sẽ thấy tình trạng ra máu ở âm đạo. Máu sẽ ra nhiều sau 2-3 ngày uống thuốc phá thai và giảm dần ở những ngày tiếp theo cho đến khoảng 7-10 ngày thì hết ra máu. 

 

Tuy nhiên, trường hợp của bạn là sau khi uống thuốc phá thai gần 1 tuần nhưng không ra máu thì đây là biểu hiện của việc phá thai bằng thuốc không thành công mà nguyên nhân là do bạn không thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như không biết tuổi thai chính xác đã tự ý uống thuốc khiến cho thai bị chết lưu không được đẩy ra ngoài. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của bạn mà còn có thể khiến bạn bị vô sinh vĩnh viễn hoặc tử vong nếu không được can thiệp và xử lý kịp thời.

 

phá thai không ra máu phải làm thế nào

Phá thai bằng thuốc không ra máu cần phải đi kiểm tra ngay

 

Bạn V thân mến! trong trường hợp này, bạn cần đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa thăm khám và kiểm tra để các bác sỹ chuyên khoa có biện pháp can thiệp kịp thời cho bạn nhằm tránh các biến chứng về sau này. 

 

Thời gian vừa qua, phòng khám 36 Ngô Quyền – Hà Nội đã kịp thời can thiệp, thủ thuật hút thai, lấy thai ra ngoài cho rất nhiều trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công do tự ý mua thuốc phá thai về uống. Vì thế, các bác sỹ khuyến cáo chị em nữ giới khi có ý định phá thai thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai và thực hiện phá thai theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa để bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

 

Chị em khi mang thai ngoài ý muốn có thể đến phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để thăm khám và thực hiện phá thai bằng các biện pháp an toàn. Là phòng khám chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản công lập trực thuộc Sở y tế Hà Nội được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và nhiều kinh nghiệm đang thực hiện phá thai cho chị em nữ giới bằng 2 phương pháp là phá thai bằng thuốc (cho trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi) và hút thai chân không (thai từ 8-12 tuần) đảm bảo an toàn, hiệu quả, nhanh chóng và không để lại biến chứng, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em nữ giới.

 

Hi vọng những thông tin, chia sẻ trên giúp bạn V và các chị em nữ giới khác biết được phá thai bằng thuốc không ra máu phải làm sao từ đó có biện pháp đúng đắn và can thiệp kịp thời.

 

Nếu còn có thắc mắc hay băn khoăn về vấn đề phá thai cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng 36 Ngô Quyền sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi về số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *