» » » Phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn nhất

Phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn nhất

Hỏi: 


Chào các y bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Em trót mang thai với bạn trai, nhưng khi em thông báo thì anh ta chối bỏ trách nhiệm và không muốn nhận con. Em còn đang đi học nên không biết làm thế nào cả. Em muốn phá thai nhưng cũng hơi sợ, em muốn  hỏi phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn nhất? Mong các bác sỹ cho em lời khuyên ạ.


Bạn gái giấu tên


Trả lời:


Chào bạn,


Giải đáp thắc mắc của bạn, bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa sản phụ của phòng khám số 36 Ngô Quyền cho biết: phá thai là việc là hầu hết chị em đều rất lo lắng khi thực hiện vì những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra, tuy nhiên tính an toàn của quá trình phá thai không phụ thuộc vào việc bạn thực hiện phá thai ở tuần thứ mấy mà việc bạn thực hiện phá thai bằng phương pháp nào và tại cơ sở y tế nào.

 

phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn nhất

Phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn?


Đối với việc thực hiện phá thai chị em không nên thực hiện quá sớm vì khi đó thai chưa di chuyển vào buồng tử cung hoàn toàn, điều này có thể dẫn đến tình trạng sót thai, sót rau, thai chết lưu, viêm nhiễm ở buồng tử cung…, thậm chí có thể gây vô sinh. Bên cạnh đó, chị em cũng không nên thực hiện phá thai khi tuổi thai lớn vì sẽ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thậm chí là tính mạng.


Chính vì thế trong trường hợp có ý định thực hiện đình chỉ thai nghén bạn cần phải hết sức bình tĩnh và sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để đảm bảo cho quá trình này được an toàn tránh những biến chứng và ảnh hưởng đối với sức khỏe.
Phá thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai nghén được thực hiện bởi các y bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Quy trình này phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo về cơ sở vật chất, môi trường y tế đạt chuẩn để hạn chế tối thiểu những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của thai phụ trong và sau khi thực hiện.

 

phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn

Phá thai an toàn khi thai đã đi vào tử cung


Hiện nay, quy trình phá thai được thực hiện bằng 2 phương pháp là nội khoa (phá thai bằng thuốc) và ngoại khoa.
Phá thai bằng thuốc


Là phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc làm ngừng sự phát triển của thai nhi và kích thích tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài. Toàn bộ quá trình này không cần phải can thiệp bằng thủ thuật ngoại khoa nào, tương tự như quá trình gây sẩy thai tự nhiên trong buồng tử cung. Phá thai bằng thuốc áp dụng đối với trường hợp thai đến hết 7 tuần tuổi ở tuyến huyện, hết 8 tuần tuổi ở tuyến tỉnh và hết 9 tuần tuổi ở tuyến trung ương.


Phá thai ngoại khoa : 


Là sử dụng các thủ thuật qua cổ tử cung để làm dừng quá trình thai kỳ, bao gồm hút chân không, nong và gắp thai.

+ Hút thai chân không: các bác sỹ sử dụng thuốc gây mê hoặc sử dụng thuốc gây tê để đưa ống hút chân không chuyên dụng vào buồng tử cung để hút thai ra ngoài. Hút thai chân không được áp dụng đối với trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi. 

+ Nong và gắp thai: phương pháp này áp dụng với những các trường hợp tuổi thai lớn từ 13-18 tuần tuổi. Quy trình này đòi hỏi phải được thực hiện ở các cơ sở từ tuyến tỉnh trở lên và do các y bác sỹ chuyên khoa thực hiện mới có thể đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả.


Phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền là một trong số cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa trong đó có việc thực hiện đình chỉ thai nghén. Phòng khám là cơ sở y tế công lập trực thuộc trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm được thiết kế, xây dựng và phát triển theo mô hình chất lượng cao nhằm mang tới cho người dân dịch vụ thăm khám và điều trị uy tín và mức chi phí thích hợp nhất.


Đội ngũ y bác sỹ của phòng khám là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã từng thực hiện phá thai thành công đối với rất nhiều trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn.


Đối với trường hợp của bạn có thể trực tiếp qua phòng khám để được các bác sỹ thăm khám và chỉ định phương pháp thích hợp. Đặc biệt sau khi đình chỉ thai nghén các bác sỹ sẽ kết hợp với việc dùng thuốc đông y để cường quá trình hồi phục, điều hòa khí huyết, ổn định hoạt động của buồng trứng, chu kỳ kinh nguyệt trở về trạng thái bình thường. 


Chúc bạn sức khỏe!


Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Phụ nữ hay tìm kiếm:

  • pha thai an toan o tuan thu may

img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *