» » Phải làm gì khi có thai ngoài ý muốn

Phải làm gì khi có thai ngoài ý muốn

Đây là một trong những băn khoăn của nhiều bạn gái khi rơi vào hoàn cảnh mang thai ngoài ý muốn. Tâm lý hoang mang và lo lắng là điều nhiều chị em gặp phải. Các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ giúp các bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Phải làm gì khi mang thai ngoài ý muốn?” này.


Mang thai ngoài ý muốn là việc chị em mang thai trong các trường hợp như: thai bị dị tật, thai bất thường, sự phát triển của thai nhi có thể gây tử vong cho người mẹ, những trường hợp bị hiếp dâm hoặc dở dang với bạn trai… mà không thể giữ thai được.

 

phải làm gì khi mang thai ngoài ý muốn

Phải làm gì khi có thai ngoài ý muốn ?


Đa số những trường hợp này chị em đều trong tâm trạng lo lắng và hoảng hốt không biết nên làm thế nào mới hợp lý. Bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa nam học của phòng khám Nam Khoa 36 Ngô Quyền cho biết: “Khi mang thai ngoài ý muốn, tốt nhất là chị em không nên hoàn mang lo lắng vì thông thường lo lắng không thể giải quyết được vấn đề gì, chỉ thêm ảnh hưởng đến sức khỏe mà cần bình tĩnh để giải quyết vấn đề”. Trong những trường hợp mang thai ngoài ý muốn và không có ý định hoặc không thể giữ thai thì tốt nhất nên tiến hành thực hiện đình chỉ thai nghén. Quá trình này giúp bảo vệ sức khỏe và giải quyết được vấn đề tâm lý đối với chị em.Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả thì khi có ý định thực hiện đình chỉ thai nghén chị em phải lựa chọn các cơ sở y tế đảm bảo và được các bác sỹ chuyên khoa thực hiện.


Theo bác sỹ Huệ: Phá thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai nghén trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn được thực hiện bởi các bác chuyên khoa có chuyên môn kỹ thuật tại các cơ sở y tế đạt chuẩn về trang thiết bị và môi trường vệ sinh nhằm hạn chế những tai biến và biến chứng trong và sau khi thực hiện phá thai.

 

tôi phải làm gì khi mang thai ngoài ý muốn

Khi mang thai ngoài ý muốn cần phải đi kiểm tra thăm khám


Hiện nay, quy trình phá thai được thực hiện bằng 2 phương pháp là nội khoa (phá thai bằng thuốc) và ngoại khoa.
Phá thai bằng thuốc


Là phương pháp áp dụng việc uống thuốc, dưới tác động của thuốc là làm ngừng sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung đồng thời kích thích tử cung co bóp để để thai ra ngoài. Phương pháp này được ví như việc gây sẩy thai trong buồng tử cung mà không cần can thiệp bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào. Sau 2 tuần chị em đến khám theo hẹn của bác sĩ để đánh giá kết quả sảy thai hoàn toàn kết thúc. Phương phá này áp dụng đối với những trường hợp thai hết 7 tuần tuổi ở tuyến huyện, hết 8 tuần tuổi ở tuyến tỉnh và hết 9 tuần tuổi ở tuyến trung ương.


Phá thai ngoại khoa 


Phá thai ngoại khoa được áp dụng cho những trường hợp thai từ 8-18 tuần tuổi. Đây là quy trình các bác sỹ áp dụng thuốc gây mê hoặc gây tê và các dụng cụ để can thiệp bên trong buồng tử cung và đưa túi thai ra ngoài.


Phương pháp phá thai ngoại khoa bao gồm:


+ Hút thai chân không: là sử dụng ống hút chân không chuyên dụng để thực hiện hút thai ra ngoài. Hút thai chấn không được áp dụng đối với trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi.
 

+ Nong và gắp thai:Quy trình nóng gắp thai đòi hỏi phải được thực hiện ở các cơ sở từ tuyến tỉnh trở lên và phải do các y bác sỹ chuyên khoa thực hiện mới đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả. Phương pháp này áp dụng với những trường hợp thai từ 13-18 tuần tuổi.


Hiện nay đối với việc đình chỉ thai nghén, các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền chúng tôi áp dụng cả 2 phương pháp trên. Đội ngũ y bác sỹ là những người có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, đặc biệt, phòng thủ thuật được trang bị hiện đại đúng chuẩn để đảm bảo quy trình thực hiện được an toàn và hiệu quả, hạn chế thấp nhất những nguy cơ gây tai biến.
Đặc biệt sau khi thực hiện đình chỉ thai nghén, các bác sỹ kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng hoạt huyết bổ khí, tăng sức đề kháng và thúc đẩy quá trình hồi phục tử cung để chị em có thể hồi phục nhanh nhất khả năng mang thai.


Khi đến phòng khám các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể về quy trình thực hiện, những chú ý sau khi đình chỉ thai nghén để hạn chế viêm nhiễm. Toàn bộ thông tin cá nhân và bệnh án được bảo mật tuyệt đối. Đặc biệt chúng tôi còn thực hiện thẩm mỹ vùng kín (thu hẹp âm đạo, vá màng trinh…) sau khi đình chỉ thai để chị em không còn mặc cảm khi không may mang thai ngoài ý muốn.


Hi vọng với những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội chị em đã có những lựa chọn thích hợp nhất khi không may mang thai ngoài ý muốn. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *