» » » Quy trình xét nghiệm phát hiện bệnh lậu

Quy trình xét nghiệm phát hiện bệnh lậu

Hỏi:


Chào bác sĩ, 2 tuần trước tôi đi công tác xa nhà và có quan hệ tình dục với gái nhà hàng. Gần đây, tôi thường đi tiểu buốt, tiểu dắt và đau rát mỗi lần đi tiểu… qua tìm hiểu một số thông tin thì tôi biết được đó là dấu hiệu của bệnh lậu, tôi muốn đi xét nghiệm để biết chính xác mình có mắc bệnh lậu hay không? Bác sĩ cho tôi hỏi quy trình xét nghiệm phát hiện bệnh lậu như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ. Xin cảm ơn các bác sĩ!


(Hoàng Quốc V, 30 tuổi, Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội)
 

Trả lời:


Chào anh, 


Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục có tỷ lệ lây truyền cao do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh lậu thường có triệu chứng điển hình như: tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra mủ (mủ thường chảy vào buổi sáng), đau rát khi đi tiểu… kèm theo đó là biểu hiện đau vùng bụng dưới, cơ thể suy nhược, buồn nôn.


Để biết chắc chắn mình có mắc bệnh hay không, chúng tôi khuyên anh nên thực hiện xét nghiệm bệnh lậu, đặc biệt là khi có quan hệ tình dục với gái nhà hàng và có dấu hiệu nghi ngờ mình mắc bệnh.

 

quy trình xét nghiệm bệnh lậu

Quy trình xét nghiệm phát hiện bệnh lậu


Các bác sĩ phòng khám Ngô Quyền cho biết: Xét nghiệm bệnh lậu sẽ giúp cho người bệnh biết được chính xác nhất cơ thể có mắc bệnh hay không? Vì vậy, khi có dấu hiệu nghi ngờ mình bị mắc bệnh, người bệnh cần đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm lâm sàng… Dưới đây là quy trình xét nghiệm phát hiện bệnh lậu:
 

–    Xét nghiệm dịch niệu đạo: Mẫu xét nghiệm là dịch được lấy từ âm đạo (ở nữ giới), dịch niệu đạo, hậu môn hoặc ở họng (tùy thuộc vào vị trí thương tổn) nhuộm bệnh phẩm. Khi soi thấy vi khuẩn bắt màu gram âm nằm ở bên trong và ngoài bạch cầu đa nhân thì có rất nhiều khả năng mắc bệnh lậu. 


–    Xét nghiệm nước tiểu: Người bệnh sẽ được lấy nước tiểu để xét nghiệm xem có những dấu hiệu bất thường gì không, xem trong nước tiểu có chứa vi khuẩn lậu cầu hay không.


–    Xét nghiệm máu: Người bệnh cần xét nghiệm máu để xác định trong máu có chứa vi khuẩn lậu không. Đồng thời còn giúp phát hiện xem có mắc những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay không.

 

quy-trinh-xet-nghiem-phat-hien-benh-lau-2

Tìm hiểu quy trình xét nghiệm phát hiện bệnh lậu an toàn


Tại Hà Nội có rất nhiều cơ sở, trung tâm y tế chuyên khoa thực hiện xét nghiệm phát hiện bệnh lậu, song để có kết quả chính xác và nhanh chóng, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đầy đủ thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho nhu cầu thăm khám, chất lượng dịch vụ tốt…


Hiện nay, tại phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội được đầu tư, trang bị hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại nhằm phục vụ một cách tốt nhất cho việc thăm khám, xét nghiệm; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm; phòng thủ thuật đạt chuẩn chất lượng cao của thủ đô… Quy trình xét nghiệm bệnh lậu tại phòng khám được thực hiện một cách nhanh chóng, chuẩn xác và cho ra kết quả chính xác nhất. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm, tình trạng bệnh lý, sức khỏe của từng người mà bác sĩ có phác đồ điều trị phù hợp giúp người bệnh có thể điều trị bệnh sớm, hiệu quả và hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

 

Xem thêm: Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Hà Nội


Trường hợp của anh, anh có thể đến phòng khám của chúng tôi để thực hiện xét nghiệm bệnh lậu để biết một cách chính xác nhất mình có mắc bệnh hay không? Từ đó có phương pháp xử lý kịp thời. Chúc anh sức khỏe!


Nếu anh còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác, hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia y tế của phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể hoặc trực tiếp đến phòng khám để thăm khám và điều trị khi mắc bệnh.
 
 

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *