» » » Tắc ống dẫn trứng có kinh nguyệt không vậy

Tắc ống dẫn trứng có kinh nguyệt không vậy

Tắc ống dẫn trứng có kinh nguyệt không vậy? Là thắc mắc của rất nhiều chị em nữ giới gửi về cho phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao số 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Trong bài viết này, các bác sỹ của phòng khám sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc trên.


Ống dẫn trứng (vòi trứng) là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung. Đây là nơi để tinh trùng gặp trứng và di chuyển vào tử cung để làm tổ. Tắc ống dẫn trứng là tình trạng ống dẫn trứng bị chít hẹp hoặc tắc nghẽn gây cản trở quá trình thụ tinh hoặc khiến trứng không thể đến tử cung để làm tổ.

 

tắc ống dẫn trứng có kinh nguyệt không


Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tắc ống trứng như: vệ sinh vùng kín không đảm bảo gây viêm nhiễm phụ khoa dẫn đến viêm nhiễm ngược dòng đến ống dẫn trứng và gây viêm tắc ống dẫn trứng hoặc do quan hệ tình dục bừa bãi, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khiến cho vi khuẩn, vi rút lây lan đến ống dẫn trứng và gây tắc hay do phá thai nhiều lần khiến cho cổ tử cung, tử cung bị tổn thương gây viêm nhiễm và lây lan đến ống dẫn trứng gây tắc ống dẫn trứng,…

 

Tắc ống dẫn trứng có kinh nguyệt không vậy?


Trả lời cho câu hỏi này của chị em, các bác sỹ sản phụ khoa thuộc phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết:


Trên thực tế, khi bị tắc ống dẫn trứng, chị em vẫn có kinh nguyệt vì các nang trứng ở buồng trứng vẫn phát triển đều và chín, khi trứng chín vẫn được loa vòi trứng đón về. Tắc vòi trứng chỉ cản trở sự di chuyển của tinh trùng lên gặp trứng để thụ tinh hoặc khiến trứng đã thụ tinh không thể đến tử cung để làm tổ chứ bản thân trứng đã chín và rụng nếu như không được thụ tinh thì sẽ tuột về buồng tử cung và bị đào thải ra ngoài cơ thể theo máu kinh hoặc ống dẫn trứng bị tắc thì trứng có thể tự hủy tại nơi bị tắc.

 

bệnh tắc ống dẫn trứng có kinh nguyệt không vậy ?

Tắc một bên ống dẫn trứng vẫn có kinh nguyệt 


Bên cạnh đó, bình thường một phụ nữ thường có hai buồng trứng và hai ống dẫn trứng, nếu như một ống dẫn trứng bị tắc thì ống còn lại vẫn có chức năng nhận trứng khi trứng đã rụng. Điều này lí giải việc chị em tắc một bên ống dẫn trứng vẫn có kinh nguyệt và chức năng sinh sản bình thường.


Tuy nhiên, khi bị tắc ống dẫn trứng thì chu kỳ kinh nguyệt vẫn có một số ảnh hưởng mà chị em có thể nhận ra như: rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ nguyệt sàn quá ngắn hoặc quá dài, đau bụng kinh, chậm kinh, rong kinh,… là do ống dẫn trứng bị tắc nghẽn làm cho chức năng của nó bị tổn thương, gây rối loạn quá trình rụng trứng. Vì vậy, chị em nữ giới phải hết sức cảnh giác khi chu kì kinh nguyệt của mình trở nên bất thường. 


Tắc ống dẫn trứng nếu không được chữa trị hoặc chữa không đúng phương pháp sẽ gây hiện tượng mang thai ngoài tử cung hoặc vô sinh hiếm muộn nên khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh tắc vòi trứng như rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, khó mang thai, mang thai ngoài tử cung,…. thì chị em nên đi tới các đơn vị y tế chuyên khoa có uy tín để thăm khám và chữa trị theo đúng phác đồ của bác sỹ chuyên khoa nhằm tránh những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản.


Hi vọng với những thông tin, chia sẻ của các bác sỹ trực thuộc phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội có thể giúp chị em biết được tắc ống dẫn trứng có kinh nguyệt không và tắc ống dẫn trứng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt như thế nào.


Nếu còn thắc mắc hay băn khoăn gì về bệnh tắc ống dẫn  trứng cũng như các bệnh phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện thoại về số máy: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

 

Phụ nữ hay tìm kiếm:

  • that ong dan trung co con kinh nguyet khong

img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *