» » » Tắc vòi trứng trái phải làm sao

Tắc vòi trứng trái phải làm sao

Một trong những căn bệnh nguy hiểm và có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em chính là tắc vòi trứng. Đây có thể được xem là vấn đề hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe. Chúng tôi gặp không ít thắc mắc của đông đảo chị em về tình trạng tắc 1 bên vòi trứng, cụ thể là vòi trứng trái. Vậy khi bị tắc vòi trứng trái phải làm sao? Các bác sỹ của phòng khám chất lượng cao địa chỉ 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giải thích cho các bệnh lý này.


Vòi trứng là bộ phận làm nhiệm vụ đường đi của trứng từ buồng trứng đến tử cung Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị tắc, điều này gây cản trở cho việc di chuyển của tinh trùng và ngăn cản trứng từ vòi trứng vào buồng tử cung. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới.

 

tắc vòi trứng trái phải làm sao


Có nhiều nguyên nhân gây bệnh tắc vòi trứng này, có thể là do việc quan hệ tình dục không an toàn, tình trạng viêm nhiễm có thể xâm nhập và lay lan mạnh mẽ lên buồng tử cung, gây viêm tắc vòi trứng. Nguy hiểm hơn, những tổn thương do việc thực hiện các thủ thuật ngoại khoa trong buồng tử cung không đảm bảo cũng là một trong những nguyên nhân gây tắc vòi trứng.

 

Tắc vòi trứng trái phải làm sao?


Bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa sản phụ của phòng khám chất lượng cao địa chỉ 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: khi chị em phát hiện ra mình bị tắc vòi trứng thì cũng không cần phải quá hoang mang. Tắc vòi trứng làm chỉ làm giảm 50 % khả năng thị thai, nếu như vòi trứng còn lại và buồng trứng hoạt động bình thường thì chị em vẫn có khả năng thụ thai bằng phương pháp tự nhiên.
Nhiều chị em khi biết tin mình mắc bệnh thường có tâm lý hoang mang lo lắng, thậm chí là suy sụp tinh thần.  Điều này có ảnh hưởng xấu đến quá trình thụ thai.

 

bị tắc vòi trứng phải cần phải làm thế nào

Tắc vòi trứng trái thì cần điều trị sớm


Các bác sỹ của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội khuyên rằng: trong trường hợp tắc một bên vòi trứng trái chị em cần đi khám tìm nguyên nhân, đồng thời kiểm tra vòi trứng, buồng trứng phải ( nếu bình thường, thì vẫn có khả năng mang thai tự nhiên). Duy trì việc quan hệ tình dục ổn định, đặc biệt là trong những ngày rụng trứng để tăng tỷ lệ thụ thai. Nếu trong trường hợp những phương pháp trên vẫn không có hiệu quả, chị em cần tiếp tục theo dõi thêm, nếu như vẫn không thấy dấu hiệu có thai thì tốt nhất nên tiến hành can thiệp bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản bơm tình trùng vào buồng tử cung (IUI).


Trên đây là tư vấn của các bác sỹ phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền trong trường hợp chị em bị tắc vòi trứng trái. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *