» » » Tìm hiểu bệnh u nang buồng trứng là gì

Tìm hiểu bệnh u nang buồng trứng là gì

 

U nang buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm hiện nay. Tuy nhiên có khá nhiều trường hợp chị em không có kiến thức cơ bản đã rất chủ quan không tiến hành điều trị. Điều này đã dẫn tới những hậu quả nguy hiểm đối với sức khỏe. Để hạn chế tình trạng này, các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giúp chị em tìm hiệu bệnh u nang buồng trứng là gì.


U nang buồng trứng là gì?


U nang buồng trứng là tình trạng tại buồng trứng phát triển khối nang bất thường. Khối u nang có thể là các tổ chức mô khác với bình thường, khối u chứa dịch thậm chí là răng, tóc…U nang buồng trứng thường phát triển từ các mô của buồng trứng hoặc các mô của cơ quan khác trong cơ thể.

 

tìm hiểu bệnh u nang buồng trứng là gì

Nguyên nhân gây bệnh u nang buồng trứng


Nguyên nhân gây bệnh được xác định là do sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, cụ thể là tình trạng buồng trứng sản xuất quá nhiều hormone estrogen. Phụ nữ đã từng sẩy thải, nội tiết bị phá hủy, có kinh sớm,  chức năng tuyến giáp suy giảm và các nang trứng đã chín bị phá hủy… sẽ có nguy cơ cao mắc phải bệnh lý này.


Những biểu hiện khi bạn mắc bệnh


Khi mắc bệnh, chị em thường có những biểu hiện cụ thể như:


– Có cảm giác căng tức ở vùng bụng dưới


– Khi khối u phát triển lớn người bệnh có thể sờ thấy khối u trên bụng.


– Đau bụng, đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi quan hệ tình dục


– Rối loạn kinh nguyệt.


Đa phần các triệu chứng không đặc hiệu và thông thường bệnh được phát hiện ra khi chị em tiến hành thăm khám phụ khoa, để có thể phát hiện ra bệnh sớm nhất chính là việc các chị em nên tiến hành thăm khám sức khỏe định kỳ.
Nguy hại của bệnh u nang buồng trứng


Khối u nang buồng trứng nếu như không được phát hiện và tiến hành điều trị sớm sẽ có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Khối u nang có thể bị xoắn, khối u phát triển lớn có thể bị vỡ. Người bệnh có những triệu chứng thường gặp như đau bụng dữ dội, buồn nôn, nôn…


Khối u phát triển lớn có thể gây chèn ép các cơ quan trong ổ bụng, đặc biệt là người mắc bệnh u nang buồng trứng cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

 

bệnh u nang buồng trứng là như thế nào


Cách chữa trị bệnh u nang buồng trứng


Đối với việc điều trị bệnh lý này, các bác sỹ của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng: việc chữa trị bệnh cần phải căn cứ vào mức độ bệnh lý để có thể áp dụng được phương pháp điều trị thích hợp.


Với những trường hợp khối u mới chỉ phát triển ở kích thước bé có thể tiến hành can thiệp bằng phương pháp nội khoa. Thuốc điều trị có tác dụng nhằm làm chậm quá trình phát triển của khối u nang. Tuy nhiên khi khối u đã phát triển với kích thước lớn và có những ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe thì bắt buộc chị em phải được can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa cắt bỏ khối u nang.


Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền là một trong số địa chỉ chuyên khoa uy tín trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có bệnh u nang buồng trứng.


Các bác sỹ của phòng khám đều là những người có chuyên môn cao và rất giàu kinh nghiệm đã từng chữa trị thành công đối với rất nhiều trường hợp chị em mắc bệnh u nang buồng trứng.


Hi vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền chị em đã có những hiểu biết cần thiết về bệnh u nang buồng trứng, từ đó có thể tiến hành điều trị sớm nhất. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *