» » Tìm hiểu các triệu chứng tắc ống dẫn trứng

Tìm hiểu các triệu chứng tắc ống dẫn trứng

Tắc ống dẫn trứng là một trong những bệnh lý nguy hiểm mà chị em cần hết sức lưu ý vì nó có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mà đặc biệt là khả năng sinh sản. Trong bài viết này các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giúp chị em tìm hiểu các triệu chứng tắc ống dẫn trứng để mọi người có thể chủ động phát hiện bệnh lý một cách sớm nhất.


Chị em có thể bị viêm tắc ống dẫn trứng vì những nguyên nhân như:


– Quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến tình trạng mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục 


– Chị em thường chủ quan trong việc vệ sinh hoặc có thói quen vệ sinh không hợp lý gây nên tình trạng viêm nhiễm âm đạo, từ đó bệnh có thể lan rộng lên gây tắc ống dẫn trứng


Vậy làm thế nào để phát hiện ra mình mắc bệnh tắc ống dẫn trứng? Chị em có thể phát hiện ra mình bị tắc ống dẫn trứng qua những biểu hiện cụ thể như sau:

 

tìm hiểu các triệu chứng của bệnh tắc ống dẫn trứng

 

Tìm hiểu các triệu chứng tắc ống dẫn trứng:


– Không mang thai sau khi kết hôn: sau khi kết hôn nếu chị em có đời sống tình dục hoàn toàn bình thường từ 1 năm trở lên và không  sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có con thì nên nghĩ đến vô sinh – hiếm muộn mà một trong những nguyên nhân là do tắc ống dẫn trứng ở người vợ.


– Đau bụng kinh: khi bị tắc ống dẫn trứng, chị em thường thấy xuất hiện tình trạng đau ở vùng bụng dưới, đặc biệt có thể xuất hiện những cơn đau dữ dội.


– Kinh nguyệt không đều: vì hoạt động của ống dẫn trứng và buồng trứng liên quan đến nhau nên nếu như ống dẫn trứng có vấn đề chắc chắc sẽ ảnh hưởng đến buồng trứng, hệ quả dễ thấy là triệu chứng kinh nguyệt không  đều.


– Các triệu chứng khác: ngoài những biểu hiện trên chị em có thế thấy xuất hiện kèm theo những triệu chứng khác như đau đớn khi quan hệ tình dục, âm đạo xuất hiện khí hư bất thường và nhiều hơn khiến chị em có cảm giác ướt át khó chịu. Ngoài ra chị em có thể cảm thấy mệt mỏi căng thẳng thường xuyên.

 

triệu chứng biểu hiện của bệnh tắc vòi trứng

 

Nhận biết triệu chứng tắc ống dẫn trứng để có giải pháp điều trị


Giải pháp nào đối với những trường hợp bị tắc ống dẫn trứng?


Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm cho biết, chị em không nên quá lo lắng vì tắc ống dẫn trứng hoàn toàn có thể chữa được. Căn cứ vào nguyên nhân, vị trí tắc, mức độ tắc các bác sỹ sẽ chỉ định điều trị phù hợp. Đối với sự phát triển của y học hiện nay thì phương pháp  phẫu thuật được đánh giá là một trong những phương pháp hiệu quả và có tính an toàn cao đối với chị em. 


Nếu bạn còn có thắc mắc về những triệu chứng tắc ống dẫn trứng hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *