» » » Tìm hiểu cách phá thai trong tháng đầu tiên

Tìm hiểu cách phá thai trong tháng đầu tiên

Lo lắng, sợ hãi, thậm chí là hốt hoảng là tâm trạng khi nhiều chị em phát hiện ra mình mang thai ngoài ý muốn. Đối với những trường hợp này, quyết định đình chỉ thai nghén là điều là điều không ít chị em lựa chọn. Tuy nhiên việc thực hiện phá thai như thế nào để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của người mẹ là điều rất nhiều chị em quan tâm. Các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi của các chị em có ý định thực hiện đình chỉ thai nghén về tìm hiểu cách phá thai trong tháng đầu tiên.


Phá thai sớm đối với những trường hợp chị em có ý định đình chỉ thai nghén là việc làm có ý nghĩa tích cực đối với sức khỏe. Thai tuổi còn nhỏ thì quá trình thực hiện đình chỉ thai nghén sẽ không ảnh hưởng nhiều đối với sức khỏe của thai phụ, phương pháp thực hiện đình chỉ thai cũng sẽ đơng giản hơn và hầu như không gây nên những ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe của chị em.

cách phá thai trong tháng đâu tiên

Phương pháp phá thai trong tháng đầu tiên


Bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa sản phụ của phòng khám cho biết: quá trình phá thai chỉ có thể thực hiện khi thai đã di chuyển và làm tổ trong buồng tử cung, quá trình này diễn ra khi thai kỳ ở tuần thứ 5, chính vì thế đối với việc thực hiện phá thai ít nhất phải diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng thứ 2.


Đối với những trường hợp tuổi thai còn nhỏ, phương pháp được áp dụng chủ yếu là áp dụng phá thai bằng thuốc. Đây là phương pháp phá thai nội khoa với việc tác dụng của thuốc để làm ngừng sự phát triển của thai trong buồng tử cung, đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy túi thai ra ngoài.

 

tìm hiểu cách phá thai an toàn trong tháng đầu tiên

Có mấy phương pháp phá thai an toàn trong tháng đầu


Phá thai bằng thuốc được áp dụng với những trường hợp thai hết 7 tuần tuổi ở tuyến huyện, thai hết 8 tuần tuổi ở tuyến tỉnh và thai hết 9 tuần tuổi ở  tuyến trung ương.


Phương pháp này phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo các yếu tố về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để an toàn đối với sức khỏe của thai phụ. Quy trình phá thai được thực hiện cụ thể như sau:
 

–    Sau khi tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, chị em được chỉ định uống viên đầu tiên. Sau khi uống thuốc các bác sỹ sẽ tiến hành theo dõi từ 1-2h, nếu như không có biểu hiện gì bất thường chị em có thể về nhà nghỉ ngơi
 

–    Sau khi uống viên đầu tiên từ 2-3 ngày, chị em quay lại cơ sở y tế để uống viên thứ 2. Sau khi uống thuốc chị em được theo dõi các thông số về huyết áp, nhị tim… nếu không có biểu hiện gì bất thường có thể về nhà nghỉ ngơi và tái khám sau 2 tuần để xác định kết quả của quá trình phá thai.


Phương pháp này được đánh giá cao về tính hiệu quả, an toàn và hạn chế được những tổn thương về sức khỏe cũng như tinh thần đối với chị em. 


Hiện nay, tại phòng khám 36 Ngô Quyền chúng tôi áp dụng thực hiện đình chỉ thai nghén bằng phương pháp an toàn, căn cứ vào từng trường hợp chị em mà các bác sỹ sẽ có chỉ định cụ thể về việc thực hiện. Các bác sỹ thực hiện là những người có nhiều kinh nghiệm đã từng thực hiện thành công đối với rất nhiều trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn. Khi đến phòng khám chị em sẽ được tư vấn cụ thể về quy trình và những lưu ý khi thực hiện phá thai.


Đặc biệt sau khi thực hiện đình chỉ thai nghén các bác sỹ áp dụng điều trị bằng thuốc đông y. Tác dụng của thuốc đông y là giúp điều hòa khí huyết, ổn định hoạt động của cơ quan sinh sản và đặc biệt là thúc đẩy quá trình hồi phục của niêm mạc tử cung.


Trong thời gian vừa qua, phòng khám 36 Ngô Quyền là một trong những địa chỉ tin cậy của đông đảo chị em khi có ý định đình chỉ thai nghén an toàn. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *