» » » Tìm hiểu ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Tìm hiểu ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Ung thư cổ tử cung có mấy giai đoạn?, ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 là như thế nào ạ?,… đây là những câu hỏi mà phòng khám chất lượng cao số 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội nhận được rất nhiều từ thư bạn đọc. Trong bài viết này, các bác sỹ của phòng khám sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin về bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 để mọi người tìm hiểu và có phương pháp điều trị kịp thời khi mắc bệnh.


Ung thư cổ tử cung là tình trạng cổ tử cung xuất hiện những khối u ác tính có chứa tế bào ung thư. Bệnh do vi rút HPV gây nên. Ung thư cổ tử cung là một trong số 2 bệnh ung thư ở nữ giới có tỷ lệ tử vong cao nhất trong các bệnh ung thư. Bệnh thường xảy ra với chị em trong độ tuổi từ 30 – 59 tuổi.

 

tìm hiểu ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

 

Tìm hiểu các giai đoạn của bệnh ung thư cổ tử cung :


– Giai đoạn 1: nhiễm vi rút HPV


– Giai đoạn 2: tiền ung thư


– Giai đoạn 3: ung thư chưa di căn


– Giai đoạn 4: ung thư di căn


Bệnh ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 nếu được phát hiện thì có thể điều trị triệt để. Hơn 97% trường hợp phát hiện sớm bệnh ung thư được điều trị khỏi hoàn toàn.

tìm hiểu triệu chứng của ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Tìm hiểu ung thư cổ tử cung giai đoạn 2.


– Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 là giai đoạn mà vi rút HPV (vi rút gây ung thư cổ tử cung) phát triển sang giai đoạn tiền ung thư. Trong thời gian kể từ khi bị nhiễm HPV đến tiền ung thư kéo dài từ 5-10 năm. Giai đoạn này nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời thì bệnh sẽ được điều trị triệt để.


– Khi mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 chị em cũng không có biểu hiện đặc trưng, thường thì sẽ thấy ra nhiều khi hư bất thường, chảy máu âm đạo khi không phải chu kỳ kinh nguyệt, rối loạn kinh nguyệt, đau khi giao hợp,…


– Bệnh ung thư giai đoạn 2 nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ phát triển đến giai đoạn 3 (giai đoạn ung thư chưa di căn), giai đoạn 4 (giao đoạn ung thư di căn) thì việc điều trị khó khăn hơn, tỷ lệ thành công thấp hơn và thậm chí là gây tử vong. Vì thế khi có dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra, xét nghiệm và tiến hành điều trị theo phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa.


– Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 chủ yếu là phương pháp xạ trị hoặc phẫu thuật cắt bỏ tử cung hay điều trị tia phóng xạ trong và ngoài cộng với hóa chất tùy vào từng cơ địa, trạng thái sức khỏe của người bệnh.


Trên đây là những thông tin về bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 do các bác sỹ của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cung cấp hi vọng có thể giúp chị em có thêm những kiến thức về bệnh từ đó có phương pháp phòng tránh và điều trị hiệu quả, kịp thời khi mắc bệnh.


Nếu chị em còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về các giai đoạn của ung thư cổ tử cung cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác ,hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn Trực tuyến] hoặc gọi về số: (024)38.255599 –  083.66.33.399, các chuyên gia y tế của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể giúp chị em.

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *