» » » Triệu chứng biểu hiện của bệnh lậu giang mai

Triệu chứng biểu hiện của bệnh lậu giang mai

Nhiều người lầm tưởng rằng “lậu giang mai” là một căn bệnh, tuy nhiên đây là tên của 2 căn bệnh nguy hiểm là lậu và giang mai. Đây là 2 bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Là 2 bệnh khác nhau và có triệu chứng khác nhau nhưng người bệnh có thể cùng 1 lúc nhiễm cả 2 bệnh. Các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ giúp các bạn tìm hiểu về triệu chứng của bệnh lậu, giang mai để mọi người hiểu thêm về những bệnh lý nguy hiểm này.

 

Triệu chứng của bệnh lậu ở nữ


Là bệnh lây truyền qua đường tình dục đặc trưng cho tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu, bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Lậu cầu khuẩn phân chia khá nhanh, thông thường chỉ 15 phút phân chia một lần nên rất nhanh sau khi vi khuẩn xâm nhập thì bệnh bắt đầu có những biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm.


Thông thường sau thời gian ủ bệnh (nam giới khoảng 2-5 ngày, nữ giới khoảng 3-6 ngày) thì bệnh có những biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu rất đặc trưng.


–    Tiểu buốt, tiểu dắt: người bệnh sẽ dễ dàng thấy xuất hiện của tình trạng khó khăn khi đi tiểu, mỗi lần đi tiểu như một cực hình vì cảm giác đau đớn, buốt và rát rất khó chịu. Khi đi tiểu có thể thấy xuất hiện dịch mủ, nước tiểu đục và thậm chí có trường hợp còn có lẫn máu.


–    Tiết dịch niệu đạo, âm đạo: ở nam giới sẽ thấy xuất hiện tình trạng tiết dịch mủ trắng đục ở niệu đạo nhiều vào mỗi buổi sáng. Ở nữ giới chị em thấy xuất hiện khí hư bất thường, màu trắng đục hoặc vàng xanh có mùi hôi khó chịu.


–    Sưng đau ở bộ phận sinh dục: người bệnh có thể dễ dàng thấy xuất hiện tình trạng sưng đau ở bộ phận sinh dục, mỗi lần quan hệ tình dục có cảm giác vô cùng đau đớn


–    Triệu chứng của bệnh lậu có thể xuất hiện ở họng hoặc hậu môn nếu như bạn có quan hệ tình dục tại những vị trí này. Đau họng khi bị lậu họng và viêm nhiễm hậu môn trực tràng.


–    Những triệu chứng khác của bệnh lậu là tình trạng sốt, cơ thể mệt mỏi, nổi hạch ở vùng háng

 

Triệu chứng biểu hiện của bệnh lậu giang mai 1

Triệu chứng bệnh giang mai


Biểu hiện của giang mai chia thành nhiều giai đoạn và những ảnh hưởng của bệnh đối với cơ cũng tùy vào từng giai đoạn của bệnh. Giang mai phát triển qua 3 giai đoạn, cụ thể như sau:


Giai đoạn 1: triệu chứng bệnh xuất hiện tại niêm mạc da, sau khoàng từ 3-90 ngày người bệnh có những biểu hiện đầu tiên, đó là 1 vết săng giang mai. Vết loét khá nông, hình tròn hoặc bầu dục, không đau, không ngứa, không có mủ…Sau khoảng từ 3-6 tuần vết loét này hoàn toàn biến mất tuy nhiên không phải là bệnh chấm dứt mà chuyển sang giai đoạn khác.


Giai đoạn 2: bệnh chuyển sang giai đoạn 2 thì người bệnh thấy xuất hiện những triệu chứng của vết ban đối xứng có màu hồng như hoa đào, khi ấn nhẹ vào mất đi nhưng bỏ tay ra sẽ hồng lại như cũ. Những vết ban hồng này không loét, không đau và không bong vảy. Những vết ban này có thể xuất hiện nhiều trên cơ thể.

 

Triệu chứng biểu hiện của bệnh lậu giang mai 2


Ở giai đoạn này người bệnh có thể thấy xuất hiện kèm những triệu chứng như: sốt, đau và mệt mỏi toàn thân, sụt cân nhanh chóng, nổi hạch ở khắp cơ thể, rụng tóc, suy giảm thị giác. Những triệu chứng này sau đó mất dần tuy nhiên bệnh sẽ lại tiếp tục chuyển biến sang giai đoạn nguy hiểm nhất.


Giai đoạn 3: Giang mai ở giai đoạn 3 sau khoảng từ 10-15 năm kể từ khi nhiễm bệnh. Đây là giai đoạn mà người bệnh phải chịu những ảnh hưởng nặng nề nhất của bệnh. Bệnh ảnh hưởng đến tim mạch, thần kinh và hình thành củ giang mai với tình trạng viêm loét nặng trên cơ thể.


Nếu như cùng một lúc nhiễm cả 2 bệnh lý này thì mức độ phát triển của bệnh có thể tăng nhanh hơn và nặng nề hơn. Chính vì thế mà việc điều trị sớm và kịp thời là vô cùng cần thiết. 


Lời khuyên cho mọi người: khi thấy mình có những biểu hiện của tình trạng này bạn nên tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt, tránh những nguy hại của bệnh đối với sức khỏe.


Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Phụ nữ hay tìm kiếm:

  • hiẹn tượng tiểu buốt ở dương vật

img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *