» » Triệu chứng biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng

Triệu chứng biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng

Bệnh u nang buồng trứng mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe và sức khỏe sinh sản của chị em nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Vậy làm thế nào để phát hiện sớm bệnh u nang buồng trứng?. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết triệu chứng biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng từ đó nhận biết, phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời, triệt để khi mắc bệnh.


U nang buồng trứng là tình trạng bên trong của buồng trứng hoặc trên bề mặt của buồng trứng xuất hiện những túi nang chứa đầy dịch. 

 

triệu chứng biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng


Khối u nang buồng trứng thường là lành tính. Tuy nhiên, có một số trường hợp u nang buồng trứng phát triển và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, chị em nữ giới phải hết sức lưu ý đến những triệu chứng, biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng để phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

 

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng


Bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên sản phụ khoa thuộc phòng khám chất lượng cao địa chỉ 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết, chị em có thể nhận biết bệnh u nang buồng trứng thông qua các triệu chứng, biểu hiện đặc trưng của bệnh như:


– Kinh nguyệt bất thường: Chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn hoặc quá dài, kinh nguyệt có màu sẫm, đặc biệt thường có triệu chứng đau bụng kinh dữ dội,… là một trong những triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng.


– Xuất hiện những cơn đau bất thường: Bệnh nang buồng trứng sẽ khiến cho người bệnh xuất hiện tình trạng đau bụng lâm râm, âm đạo có cảm giác khó chịu, đau ở vùng chậu và vùng bụng dưới, đau khi giao hợp. 


– Đau tức ở vùng bụng và có cảm giác đầy bụng: u nang buồng trứng cũng khiến cho người bệnh cảm thấy đau hoặc tức vùng bụng, đầy bụng, chướng bụng, đặc biệt gần khu vực xương chậu.


– Ngoài những triệu chứng, biểu hiện trên thì khi bị u nang buồng trứng, chị em nữ giới còn có các triệu chứng, biểu hiện khác như: âm đạo xuất huyết bất thường, tiểu khó, tiểu gấp, táo bón, khó thở, buồn nôn và nôn, … 


– Đối với trường hợp khối u nang buồng trứng phát triển chiếm hết thể tích toàn khoang bụng sẽ làm tăng áp lực ổ bụng, ảnh hưởng đến sự lưu thông tĩnh mạch chi dưới, khiến vùng bụng căng tức và 2 chân phù nề.  

 

biểu hiện của bệnh buồng trứng đa nang

Cần tìm hiểu triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng để có cách phòng ngừa bệnh


U nang buồng trứng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ khiến cho khối u phát triển và gây chèn ép các cơ quan khác trong ổ bụng, thậm chí dẫn đến tình trạng vỡ, gây viêm loét và bội nhiễm trong cơ thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Vì vậy, khi có những triệu chứng, biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng được nêu ở trên thì chị em nên đến các đơn vị y tế chuyên sản phụ khoa có uy tín để thăm khám và tiến hành chữa trị càng sớm càng tốt.


Hiện nay, đối với việc điều trị bệnh u nang buồng trứng, các bác sỹ của phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao số 36 Ngô Quyền – Hà Nội áp dụng điều trị bằng phương pháp nội khoa (bằng thuốc) nhằm làm dừng sự phát triển của khối u nang và hạn chế được những biến chứng nguy hiểm của bệnh tới sức khỏe.


Còn trường hợp, nếu khối u đã phát triển với kích thước lớn thì cần phải can thiệp ngoại khoa để loại bỏ khối u khẩn cấp.
Những thông tin, chia sẻ trên hi vọng có thể giúp chị em biết được triệu chứng, biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng  từ đó nhận biết và có phương pháp điều trị kịp thời khi mắc bệnh.

=> Nguyên nhân gây bệnh u nang buồng trứng

=> Cách chữa trị bệnh u nang buồng trứng

Nếu còn có băn khoăn hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh u nang buồng trứng cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ giải đáp cụ thể cho chị em hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí tại phòng khám.

 


img

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *